Làm sạch ô tô bằng Clay Bar (Thanh Đất Sét)

  Orion Data Convert

  16/03/2016

  0 nhận xét

CLAY BAR LÀ GÌ?

Clay Bar (thanh đất sét) tương tự như hỗn hợp gồm đất nặn và nhựa dẻo gốc silicon, chỉ khác về tính dẻo, màu sắc, độ ăn mòn và giá cả còn phụ thuộc vào thương hiệu và mục đích sử dụng.

 

01

Bạn đã bao giờ thử làm sạch chiếc ô tô của mình bằng thanh đất sét chưa?

 

     Clay Bar được chào bán từ rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Hầu hết các sản phẩm dành cho người tiêu dùng (có thể mua tại các cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương) thường rất nhẹ, dẻo và đi kèm theo bộ bao gồm chai xịt bôi trơn, 01 hoặc 02 thanh Clay Bar, đôi khi còn có cả một chiếc khăn sợi và một lọ sáp nhỏ.


     Những người mới dùng lần đầu tiên không nên lựa chọn Clay Bar chuyên dụng, vì đất sét chuyên dụng “mạnh” có thể tẩy cả lớp sơn của bạn. Sự khác nhau cơ bản giữa đất sét thông thường và chuyên dụng chủ yếu ở chỗ: đất sét càng mạnh thì vết bụi bẩn càng nhanh được tẩy sạch, nhưng nguy cơ làm lớp sơn bị bong nhẹ, trong khi đó nếu dụng loại thường sẽ an toàn hơn nhiều và nếu dùng đúng kỹ thuật sẽ không làm hỏng lớp sơn xe.

 

02

Bộ dụng cụ tẩy kính chắn gió Rain-X với Clay Bar sử dụng dễ dàng và tiện lợi.

 

TẠI SAO DÙNG CLAY BAR ĐỂ LÀM SẠCH LỚP SƠN VÀ KÍNH XE Ô TÔ?

 

     Ngày nay, ô tô của chúng ta phải tiếp xúc với vô số các chất bẩn bám dính trên bề mặt, từ nhựa cây đến khói bụi công nghiệp, nhựa đường, sơn phun và rất nhiều loại vết bẩn khác nhau.

     Những vết bẩn này vẫn còn lưu lại trên xe ngay cả khi đã được rửa kỹ lưỡng, gây khó khăn cho việc kết dính của sáp và các chất bịt kín, cũng như làm xấu đi vẻ ngoài của xe. Việc loại bỏ chúng bằng Clay Bar có thể giúp cho sáp và các chất bịt kín kết dính hoàn toàn với bề mặt xe, đồng thời các bề mặt sơn và kính xe của bạn sẽ nhẵn nhụi và sáng bóng hơn; ngoài ra công việc chùi rửa và lau khô cũng trở nên dễ dàng hơn.

     Đặc biệt với kính xe, làm sạch bằng Clay Bar đảm bảo sạch sẽ 100%, bởi sau đó không có giọt nước nào bám trên bề mặt kính và nếu có thì việc loại bỏ sẽ rất dễ dàng. Điều này giúp cải thiện tầm nhìn và tăng độ an toàn cho bạn khi lái xe dưới trời mưa hay buổi sáng sớm sau khi xe bạn phải đậu qua đêm ở ngoài trời và bị bao phủ một lớp sương dày đặc.

 

03

Dùng Clay Bar và Dung dịch bôi trơn để làm sạch tối đa các vết bẩn và đẩy lùi mưa trên kính ô tô.

 

NÊN DÙNG CLAY BAR CHO BỘ PHẬN NÀO CỦA XE?     Clay bar phát huy tác dụng nói chung trên tất cả các bề mặt ngang (như mui xe, nóc xe, thân xe và các đỉnh chắn bùn), nơi các chất bẩn dễ dàng bám dính. Phía sau xe cũng thường khá bẩn vì nó cuốn bụi bẩn và các mảnh vụn trên đường lên bám vào bề mặt xe.

 

04

Dùng Clay Bar cho mọi bộ phận bên ngoài xe, cho xe sáng bóng không tì vết.

 

     Mâm xe cũng khá dễ bám bẩn và nó thường tiêu tốn khá nhiều – một lần làm sạch bộ mâm thường phải sử dụng hết trọn 01 thanh Clay Bar. Chúng ta thường có xu hướng dùng lại những thanh Clay Bar bẩn và cũ để vệ sinh mâm xe, dù đó là loại mâm phủ sơn hay thậm chí cả những chi tiết đắt tiền.

 

05

Clay Bar còn rất hiệu quả cho mâm xe hay dính bẩn.

 

     Dùng Clay Bar cho kính xe là một sự kết hợp ăn ý vì kết quả thu được rất tuyệt vời. Đây cũng là phần dễ bị bỏ qua nhất khi bạn dùng Clay Bar để làm sạch xe, bởi lẽ các chất bẩn khó có thể nhận biết được bằng mắt thường khi bạn nhìn xuyên qua kính.

 

06

Clay Bar là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc làm sạch kính xe.

 

Những điều cần biết khi sử dụng Clay Bar:

1. Làm sạch bề mặt trước khi sử dụng. Việc thực hiện trên một chiếc xe vẫn còn bẩn càng làm vết bẩn bám lâu hơn và tạo ra những vết xước trên bề mặt.

2. Trước khi tiến hành, thực hiện thao tác kiểm tra và đánh giá bề mặt (dù là bề mặt sơn hay kính) bằng mắt và tay.

3. Chỉ sử dụng 50 miligram Clay Bar, nếu diện tích lớn hơn thì bạn cũng nên chia nhỏ ra, đề phòng nếu bạn làm rơi chúng.

4. Không được sử dụng Clay Bar đã bị rơi xuống đất.

5. Hãy chà xát mạnh khi cần nhưng phải đảm bảo bề mặt được bôi trơn đầy đủ. Lặp lại nhiều lần đối với vết bẩn khó chùi.

6. Thực hiện trong bóng râm và khu vực kín để đề phòng bụi bẩn bám vào Clay Bar gây xước lớp sơn xe.

7. Đừng tiết kiệm chất bôi trơn. Nhiều người cho rằng sử dụng ít chất bôi trơn sẽ làm cho Clay Bar bám vào bề mặt nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm và không hiệu quả.

8. Dùng sáp hoặc chất trám khe để bảo vệ lớp sơn xe sau khi thực hiện. Tốt nhất là hãy dùng một lớp sáp đánh bóng ngay sau khi vệ sinh xe, hoặc bổ sung thêm một lớp sáp hoặc chất trám khe bền hơn cách sau đó 1-2 tuần.

Theo leftlanenews

 

Nào hãy cùng ROYALCARE theo dõi xem BỘ TẨY KÍNH CHẮN GIÓ với Clay Bar của RAIN-X mang lại hiệu quả thế nào nhé!