Làm thế nào để chọn nước hoa ô tô?

  Mr Tuấn

  06/05/2016

  0 nhận xét

Chon một loại nước hoa ô tô phù hợp để làm sạch không khí bên trong xe và giữ được hương thơm tươi mát. Vào mùa hè trời thường oi bức, ngột ngạt bạn thường xuyên phải sử dụng điều hòa trong xe sẽ có các mùi khó chịu. Nguyên nhân là do xe có không gian kín và hẹp. Các chất liệu nội thất trên xe như ghế, thảm…rất dễ bám mùi nên các mùi trong ô tô thường khó mất đi. Có thểtrần thạch cao là do mồ hôi, mùi thuốc lá, mùi thức ăn bị vương vãi để lâu ngày…Những mùi này gây khó chịu cho người ngồi trong xe. Và theo nghiên của mới đây, mùi trong xe có ảnh hưởng nhất định đến khả năng lái xe an toàn. Những mùi lạ này ảnh hưởng đến lái xe, gây cảm giác khó chịu. Có thể gây mất kiểm soát điều khiển tốc độ, dễ cáu, gây buồn ngủ, ảnh hưởng đến sự mất an toàn khi lái xe. Nó là một trong những yếu tố dẫn đến tai nạn giao thông mà ít ai biết đến. Làm thế nào để không khí trong xe luôn thoải mái tươi mát? Hầu hết mọi người sẽ chọn nước hoa hoặc sáp thơm để làm sạch không khí bên trong xe, nhưng làm thế nào chọn được loại nước hoa hay sáp thơm phù hợp? Một số loại nước hoa có chứa các thành phần không tốt cho người lái xe, vì vậy việc lựa chọn cần phải cẩn thận.

1. Chọn loại nươc hoa xe ô tô mùi hương không nên quá mạnh mẽ.

Khi không gian nội thất xe ô tô là tương đối nhỏ, nếu các mùi hương quá mạnh mẽ nó có xu hướng gây ra sự khó chịu. Chiếc xe cũng cần phải chọn đúng loại nước hoa, một số loại nước hoavách ngăn vệ sinh có mùi tươi mới chẳng hạn như chanh, bạc hà, nhưng một số loại sử dụng có tác dụng thư giãn quá mức nên không được khuyến cáo sử dụng.

2. Giá thành chưa quyết định được chất lượng nước hoa có sử dụng phù hợp với xe ô tô.

Nên là một người sử dụng khách quan để có thể đánh giá và phân tích loại nước hoa sao cho phù hợp với xe ô tô của mình, người tiêu dùng sẽ có xu hướng chọn các loại nước hoa có hương vị tự nhiên là các sản phẩm có thương hiệu và đương nhiên giá thành sẽ cao. Tuy nhiên bạn nên chọn nước hoa của các nhà sản xuất uy tín không nên mua trôi nổi ngoài thị trường.

3. Không nên có sự pha trộn giữa nước hoa xe ô tô và nước hoa toàn thân(Body)

Nước hoa của con người được thử nghiệm kiểm tra, nó có thể được sử dụng trực tiếp trên cơ thể, trong khi nước hoa xe ô tô không thích hợp sử dụng trực tiếp trên cơ thể. Nước hoa toàn thân được dùng để cho cơ thể toát lên hương thơm còn nước hoa xe ô tô mục đích để làm sạch không khí, tạo ra môi trường có mùi thơm dễ chịu. Việc sử dụng một công thức khác nhau, để sử dụng nước hoa trên xe ô tô  thông thường xe ô tô đi dưới mọi điều kiện thời tiết nhất là thời tiết nắng nóng oi bức nhiệt độ bên trong xe thường rất cao nên các loại nước hoa xe ô tô là không có cồn, để cho người dùng an tâm sử dụng không lo cháy nổ bên trong xe.

Để lựa chọn được loại nước hoa cho xe, vừa tránh được những mùi khó chịu, lại đảm bảo an toàn cho người lái xe, bạn cần lưu ý nhưng điều sau:

Các mùi gây nguy hiểm:

- Nước hoa có mùi hoa cúc, hoa nhài hoặc hoa oải hương, sẽ làm lái xe quá thư giãn, gây mất tập trung khi tham gia giao thông

- Mùi bánh ngọt, bánh mỳ, hay giấy gói các loại thức ăn…sẽ gây cảm giác đói, dễ dẫn đến cáu gắt, vội vàng, xử lý tính huống giao thông kém.

- Mùi gỗ thông, ho đồng đội, mùi cỏ tươi mới cắt  là những mùi gây hoài niệm, khiến lái xe bị phân tán tư tưởng, mất tập trung khi lái xe.

- Những mùi như mùi nước hoa của phụ nữ, mùi nước cạo râu sẽ tạo sự liên tưởng gần gũi nam nữ, kích thích ham muốn và tưởng tượng. Do đó gây mất tập trung và khả năng phản xạ.

Các mùi đảm bảo an toàn khi lái xe: đó là các mùi như mùi bạc hà, mùi chanh, mùi quế, café sẽ làm tăng tập trung và phán đoán tình huống cho người lái xe.

Trên đây là một số chia sẽ cho các bạn có thể an tâm lựa chọn loại nươc hoa phù hợp với xe của mình!

Royalcare