Nứt kính lái: Thay thế hay sửa chửa?

  Orion Data Convert

  16/03/2016

  0 nhận xét

Sửa hay thay thế? Đây là câu hỏi cơ bản bạn phải đặt ra đầu tiên khi đối mặt với tình trạng kính bị nứt. Căn cứ vào tình trạng vết nứt, vị trí vết nứt, bạn có thể quyết định nên thay hay nên sửa kính.

 

THAY KÍNH

Thay kính tất nhiên là tốt nhất cho xe, nếu đảm bảo được kính thay là loại chính hãng, chất lượng cao và được thay lắp bởi thợ chuyên nghiệp.

 

01

 

Hơn nữa, với các vết nứt, vỡ lớn trên 30 cm chiều ngang hoặc vết tròn trên kích thước đồng xu, các vết ngay vị trí lái, bạn bắt buộc phải thay. Đừng cố sửa những vết nứt loại này.

 

  • Nhược điểm của thay kính:

► Giá thành cao: Với các dòng xe phổ biến hiện nay như Toyota Corrola Altis hay Mazda CX5, giá kính lái chính hãng đã khoảng trên 10 triệu đồng. Giá kính lái các dòng xe sang lên tới cả chục triệu đồng.

► Rủi ro khi chọn mua kính không chính hãng: Nếu lựa chọn mua kính ở ngoài để thay thế, giá có thể xuống thấp hơn, nhưng tất nhiên bạn không thể đảm bảo hoàn toàn được về chất lượng. Nếu mua phải kính "đểu" giá rẻ, khả năng chắn gió không được tốt, hình ảnh bị gấp khúc, khả năng tản nhiệt, cách âm cũng kém, không an toàn cho bạn.

► Thời gian chờ đợi thay kính mới chính hãng có thể lâu, nếu như phụ tùng không có sẵn.

 

SỬA KÍNH

Kỹ thuật hiện đại ngày nay cho phép sửa những vết nứt kính tới 30 cm, nếu không quá sâu và nghiêm trọng (không lan thêm ra xung quanh) và những vết tròn dưới đường kính 1 đồng xu.

 

02

 

  • Ưu điểm của sửa kính:

► Giá thành rẻ: Giá thành sửa kính tất nhiên rẻ hơn thay một kính chắn gió mới. Chi phí sửa kính tùy tình trạng vết nứt và từng cơ sở dịch vụ, nhưng giá chung từ 500 ngàn đến hơn 1 triệu đồng.

► Không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

 

  • Nhược điểm:

► Là sửa chữa, nên bạn không thể đòi hòi tấm kính của bạn sẽ hoàn hảo không tì vết như mới. Sẽ vẫn có dấu vết sửa chữa trên kính khá ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả tầm nhìn, nếu ở những vị trí quan trọng.

► Bạn cần tìm được nơi sửa chữa uy tín, nếu không, lợi bất cập hại. Tiền sửa kính bạn vẫn mất, nhưng vết nứt tiếp tục lan rộng do được xử lý không tốt. Kết cục bạn vẫn phải thay kính mới.

Theo autopro

 

GIẢI PHÁP KHÁC CHO BẠN?

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ROYAL đề xuất với bạn một lựa chọn mới: BỘ DỤNG CỤ SỬA KÍNH LÁI (KÍNH CHẮN GIÓ) Ô TÔ RAIN-X

03

 

 04

Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa kính lái không quá sâu hoặc nghiêm trọng.

 

Với bộ dụng cụ này, bạn không cần phải có kỹ thuật chuyên môn, vẫn có thể tự mình sửa chữa kính lái một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Sản phẩm áp dụng cho các vết nứt, vết thủng, rạn tròn đường kính bằng đồng xu (khoảng 2,5cm) và các vết nứt không quá 30cm.

 

05

 

► Giá thành thấp hơn nhiều so với việc phải thay một chiếc kính mới, thậm chí chỉ bằng một phần ba chi phí sửa kính thông qua dịch vụ.

► Bạn chỉ mất chưa đầy 20 phút để hoàn tất cả quy trình.

► Bộ dụng cụ tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng và an toàn khi sử dụng. Có hướng dẫn sử dụng chi tiết đính kèm theo sản phẩm (bản gốc tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt).

► Bạn không còn phải lo sợ vết nứt, thủng sẽ lan ra xung quanh vì quy trình bao gồm cả bước trám đầy bằng dung dịch làm bền kính. Chỗ hư hại trên kính giờ đây được làm mờ và chắc khỏe hơn bao giờ hết.

 

06

Vết nứt mờ đi trông thấy sau khi sử dụng sản phẩm.

 

Vui lòng nhấp vào đây để xem chi tiết sản phẩm.